Người phụ nữ bị kết án tử hình sau khi giúp cụ già xách vali qua cửa hải quan

Vì lòng tốt giúp đỡ một cụ già nhờ xách vali qua cửa hải quan, một người phụ nữ ở Hồng Kông đã bị bắt giữ và tuyên án tử hình.

Theo đó, câu chuyện này xảy ra vào năm 2010. Lúc này một phụ nữ 50 tuổi người Hồng Kông đến Malaysia thăm người thân, khi chuẩn bị rời khỏi đất nước này thì gặp một cụ già nhờ cô xách hộ hành lý qua hải quan.

Vì lòng tốt nên cô đã đồng ý xách hộ túi đồ cho cụ già. Tuy nhiên, khi vừa đến cửa hải quan, người phụ nữ đã bị giữ lại. Qua kiểm tra, hải quan phát hiện trong chiếc vali mà người phụ nữ này xách có chứa 1,8 kg heroin. Với số lượng này cô đã bị kết án tử hình.

Người phụ nữ bị kết án tử hình sau khi giúp cụ già xách vali qua cửa hải quan - Ảnh 1

Qua kiểm tra chiếc valy, hải quan phát hiện bên trong có chứa 1,8kg heroin

Sau khi sự việc xảy ra, vì không thể liên lạc với con gái, mẹ của người phụ nữ này đã báo cảnh sát đồng thời đến Cục Di trú trình báo thì mới hay sự việc xảy ra với con gái mình. Để cứu con gái, người mẹ già 80 tuổi đã phải chạy khắp nơi cầu cứu.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên về việc lòng tốt bị lợi dụng. Theo đó, đã có rất nhiều người rơi vào tình cảnh tương tự và bị kết án tử hình như nười phụ nữ Hồng Kông nói trên. Họ bị kết tội khi không có sự hiểu biết đầy đủ mà trót dại giúp đỡ những tay buôn bán ma tuý này.

Chính ngành hải quan cũng đã đưa ra nhiều lời cảnh báo hành khách không nên cầm hộ, xách hộ hành lý hay bất kỳ valy đồ dùng nào khi người khác nhờ tại sân bay để tránh trở thành tội phạm.

Tại sân bay hay bất cứ nơi nào gần với dịch vụ hải quan, hãy thận trọng khi giúp người lạ, cho dù đó là người già hay phụ nữ mang thai, kể cả họ nhờ cầm hộ họ chai nước hay bất cứ thứ gì. Tội phạm thường ngụy trang ma túy và đồ cấm vào những vật dụng rất thông thường như: Khuy quần áo, thắt lưng hoặc đóng thành vỉ như thuốc tân dược… rồi tìm một hành khách đi cùng chuyến bay, vờ như mang đồ quá cân, năn nỉ nhờ cầm hộ một vài bộ quần áo.

Ngoài ra, cũng có thể bị tội phạm lén thả ma túy, đồ cấm vào túi mà không hề hay biết. Đến khi bị phát hiện, do không có người làm chứng sẽ khó tránh những rắc rối. Do đó, các hành khách ở sân bay nên chú ý thận trọng đừng để lòng tốt của mình bị lợi dụng.

Xem thêm

Hố tử thần tại Nhật Bản có dấu hiệu sụt lún một lần nữa

Hố tử thần tại Nhật Bản vừa được sửa chữa vào đầu tháng này có dấu hiệu bị sụt lún.

Các phương tiện giao thông đã bị dừng hoạt động tại ngã tư đông đúc của thành phố Fukuoka, Nhật Bản vào cuối tuần, sau khi mặt đường có dấu hiệu sụt 7centimet (khoảng 2,7 inches).

Đầu tháng này, hố tử thần rộng 30met, sâu 15met đã “nuốt chửng” 5 làn đường và ngập trong nước.

Hố tử thần tại Nhật Bản có dấu hiệu sụt lún một lần nữa - Ảnh 1

Hố tử thần tại Nhật Bản tạo ra sau trận động đất hồi đầu tháng này đã “nuốt chửng” 5 làn đường. Ảnh: CNN

Hố tử thần này đã được sửa chữa chỉ trong vài ngày, điều này được xem như là minh chứng cho kĩ thuật cao và làm việc hiệu quả của các kĩ sư Nhật Bản.

Một số nghi ngờ đã dấy lên vào thứ 7, giao thông bị dừng hoạt động xung quanh miệng hố khi một phần của nó bắt đầu sụt lở một lần nữa. Sau đó, phần đường đã này tiếp tục được mở trở lại.

Trên Facbook, Thị trưởng thành phố Fukuoka – Soichiro Takashima đã lên tiếng xin lỗi vì không đưa ra cảnh báo cho người dân rằng mặt đường có thể bị sụt lún một lần nữa.

Chính quyền thành phố cho biết sự dịch chuyển của mặt đường đã được dự báo trước bởi vì cát và xi-măng được sử dụng để lấp đầy hố.

Diệu Quyên (Theo CNN)

Tổng hợp doisongphapluat